ViVa Việt là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Sat 7, 2019Superadmin

TỔ CHỨC EVENT – HỌP BÁO – SỰ KIỆN

Tô chức sự kiện họp báo đã không còn xa lạ gì với mọi người, các chương trình cần tổ chức họp báo như lễ ra mắt một sản phẩm mới, giới thiệu bộ sưu tập, 1 dự án mới, hình ảnh mới của công ty. Mục đích là giới thiệu cho báo chí biết đến và đăng lên các tờ báo của mình.

Quy trình :

  1. Chuẩn bị nội dung :là phần quan trọng nhất, bởi vì nội dung phải kỹ lưỡng thu hút, có điểm nhấn và được quan tâm bởi dư luận thì bạn không cần mời, các nhà báo cũng sẽ tìm đến bạn. Hơn nữa nếu bạn mời các tờ báo có uy tín thì họ sẵn sang cử người đến tham dự buổi lễ
  2. Thời gian và địa điểm tổ chức họp báo
  3. Lên danh sách khách mời
  4. Làm việc với các bộ phận liên quan đến chương trình (Ban tổ chức, MC, Lễ tân)
  5. Tiến hành chương trình họp báo

Vì sao nên chọn chúng tôi:

Viva Việt là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức sự kiện họp báo, kết nối các đơn vị truyền thông đến với chương trình họp báo nhằm xúc tiến thông điệp , nội dung chương trình họp báo muốn công khai đến giới truyền thông 1 cách rộng rãi để góp phần hoàn thành mục tiêu của Ban tổ chức 1 cách chính xác nhất.

Đội ngũ nhân sự luôn sẵn sàng len ý tưởng, thiết kế, chuẩn bị và sắp xếp thi công cho mọi sự kiện của Quý khách hàng

Chương trình luôn diễn ra thành công và tốt đẹp

 

TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Tổ chức Hội thảo – Hội nghị Khách Hàng với mục đích tri ân khách hàng đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi Doanh nghiệp. Thông qua buổi hội nghị tri ân khách hàng mà doanh nghiệp có thể nắm bắt được nhu cầu , xây dựng và gắn kết các mối quan hệ bền vững với chính những khách hàng của mình. Chính vì thế tổ chức hội nghị tri ân khachs hàng có tầm ảnh hưởng lớn đối với các doanh nghiệp.

Quy trình tổ chức :

Xác định thời gian tổ chức

Xác định địa điểm tổ chức

Xây dựng kịch bản nội dung chương trình

Gửi thư mời đến khách hàng

Lập kế hoạch, phân công, điều phối chương trình

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp

Kết thúc chương trình

Vì sao nên chọn Viva Việt là đơn vị tổ chức Hội nghị - Hội thảo khách hàng:

Viva Việt là đơn vị chuyên tổ chức Hội nghị - Hội thảo chuyên nghiệp với chi phí thấp.

Từ việc lên ý tưởng, thiết kế, lên kế hoạch đến cung cấp trang thiết bị tổ chức sự kiện. Chúng tôi luôn cam kết tổ chức buổi lễ sang trọng và trang nghiêm tạo được nhiều ấn tượng cho khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với phong cách phục vu tận tình và chu đáo chúng tôi chắc chắn sẽ để lại cho khách hàng một buổi Hội nghị thành công và ấn tượng với khách mời tham dự.

Tổ chức lễ khai trương – khánh thành :Một buổi khai trương diễn ra suôn sẻ dù ít hay nhiều cũng mang lại điều may mắn cho Quý khách hàng kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Khai trương – khánh thành không chỉ là hoạt động thương mại mà còn là một khía cạnh văn hóa.


 


 

Quy trình tổ chức :

Chọn thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện

Thống nhất kịch bản chương trình

Lên danh sách khách mời

Mời các ban ngày liên quan

Giám sát và kiểm tra quá trình chuẩn bị chu đáo

Làm lễ khai trương – khánh thành

Tặng quà cho khách tham dự

Kết thúc chương trình

Tiếp nhận yêu cầu của Khách hàng

Tư vấn và lên ý tưởng cho buổi sự kiện

Báo giá cho khách hàng

Ký hợp đồng thỏa thuận

Chuẩn bị nhân sự và dụng cụ cho buổi lễ khai trương

Lễ khai trương tiến hành

Kết thúc và thanh lý hợp đồng

Vì sao nên chọn Viva Viet là đơn vị tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành?

Đội ngũ nhân sự sự kiện chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có khả năng xử lý tình huống nhanh chóng, kịp thời, quản trị rủi ro một cách triệt để

Viva Việt cam kết cung cấp ý tưởng kịch bản, chủ đề phù hợp và độc đáo giúp sự kiện Lẽ khai trương, khánh thành trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp thể hiện đúng đẳng cấp của Quý công ty.

Chúng tôi tổ chức sự kiện bài bản theo mức chi phí mà khách hàng tự tính yêu cầu, phù hợp với mục đích và ngân sách của Quý doanh nghiệp.

Tổ chức lễ khởi công – động thổ: Xuất thân là những con người Á Đông nên tín ngưỡng là một phần không thể thiếu đối với mỗi người, bởi vậy lễ động thổ khởi công mang tính chất rất quan  trọng về tâm linh, quan niệm đó không chỉ có đối với những gia đình xây cất nhà ở mà còn có cả đối với rất nhiều doanh nghiệp.

Đồng thời lễ khởi công, động thổ cũng để kính báo thần linh cầu mong sự may mắn thuận lợi khi xây dựng, cũng như việc kinh doanh phát đạt về sau

Quy trình tổ chức lễ khởi công – động thổ

Kiểm tra điều kiện khởi công theo đúng luật Xây dựng

Thống nhất ngày diễn ra lễ khởi công

Xin giấy phép tổ chức lễ động thổ khởi công

Chuẩn bị nội dung lên chương trình

Tổ chức lễ khởi công – động thổ

Kết thúc chương trình

Tại sao nên chọn dịch vụ của Viva Việt

Viva Việt  là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này, với bề dày kinh nghiệm của mình, Viva Việt biết cách tổ chức như thế nào để mang đến một buổi lễ thành công, hiệu quả và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp

Cung cấp các ý tưởng, quy trình bản kế hoạch một cách đầy đủ và chi tiết nhất

Cho thuê các thiết bị để phục vụ cho buổi lễ khởi công động thổ

Cung cấp nhân sự để phục vụ buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp (PG, MC…)

Với một đội ngũ trẻ nhưng cực kỳ nghiêm túc trong quá trình làm việc, chúng tôi luôn chú ý giá trị cốt lõi của một buổi khởi công, động thổ để giữ đúng giá trị của nó.

Bên cạnh đó, các tiết mục múa lụa, nhảy sexy dance, múa trống nước, múa lân sư rồng… luôn được chúng tôi chú ý đan xen vào chương trình để giảm bớt bầu không khí căng thẳng do tính nghiêm túc của buổi  lễ.

Tổ chức tiệc tân niên – tất niên : Ai cũng biết tổ chức tiệc tân niên – tất niên rất có ý nghĩa với doanh nghiệp cũng như đối với từng thành viên tham dự. Có những dấu mốc quan trọng, những thành tựu nổi bật cần được công bố, ghi lại những thời khắc đặc biệt. Thể hiện sự quan tâm và cũng là lời cảm ơn của công ty giành tặng cho nhân viên.

Hay chuẩn bị một năm đầy sóng gió và muôn vàn khó khăn phía trước cần sự đoàn kết của tất cả mọi người trong công ty để cùng lèo lái con thuyền vượt qua điều đó thông qua buổi sự kiện Tân Niên công ty. Từ đó, thúc đẩy tinh thần làm việc cũng như tạo mối liên kết bền bĩ giữa nhân viên và công ty.

Quy trình tổ chức

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và nhiệt tình tư vấn

Bước 2: Lên ý tưởng kịch bản sơ thảo

Bước 3: Gửi bảng báo giá và trao đổi với khách hang

Bước 4:  Ký hợp đồng thỏa thuận

Bước 5: Chuẩn bị nhân sự

Bước 6: Tiến hành thực hiện sự kiện

Bước 7: Kết thúc sự kiện

Vì sao Viva Việt xứng đáng làm đối tác tổ chức tiệc tất niên – tân niên cho bạn

Có đội ngũ nhân sự sự kiện chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có khả năng xử lý tình huống nhanh chóng, kịp thời, quản trị rủi ro một cách triệt để với mức giá theo yêu cầu đảm bảo chương trình sẽ được diễn ra theo đúng lịch trình và kế hoạch chi tiết.

Cung cấp ý tưởng kịch bản, chủ đề phù hợp và độc đáo giúp sự kiện Lễ Tất Niên - Tân Niên trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp thể hiện đúng đẳng cấp của Quý công ty.

Có đội ngũ thiết yến với những món ăn ngon miệng, đẹp mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tính ẩm thực tinh tế.

Thiết kế và cung cấp tất cả các hạng mục phục vụ cho sự kiện như: sân khấu, âm thanh, ánh sáng, băng rôn, tờ rơi, giấy mời, thảm, bụt phát biểu..vv. Chúng tôi trực tiếp quản lý thực hiện chương trình bao gồm các hạng mục: truyền thông trước và sau khi thực hiện, đạo diễn chương trình, an ninh, đón và phục vụ khách….vv.

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới/ dự án mới: Các doanh nghiệp tổ chức lễ ra mắt sản phẩm nhằm giới thiệu và quảng bá cho khách hàng, đối tác biết về sản phẩm của công ty. Đây là sự kiện quan trọng vì nó tạo ấn tượng đầu tiên về chất lượng sản phẩm trong tâm trí khách hàng. Việc tổ chức lễ ra mắt sản phẩm tốt sẽ tạo thiện cảm đẹp cho khách hàng về sản phẩm và đó là bàn đạp để việc kinh doanh được tiến xa.

Quy trình tổ chức:

Tìm hiểu về sản phẩm

Thời gian tổ chức

Địa điểm tổ chức

Kịch bản nội dung chương trình

Chương trình diễn ra

Trải nghiệm của người dung

Vì sao nên chọn chúng tôi là đơn vị tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Dịch vụ chuyên nghiệp từ tất cả các khâu: lên kế hoạch tổ chức, cung cấp thiết bị để tổ chức (thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, màn chiếu, bàn ghế, thiết kế sân khấu,, thiết kế, in ấn phông bạt…), cung cấp nhân sự tổ chức…
Kịch bản cho sự kiện độc đáo mới lạ: Bằng đội ngũ chuyên viên của mình Viva Việt luôn sáng tạo, lắng nghe và phân tích để tìm ra những chương trình tổ chức mới độc đáo, ấn tượng

Giúp khách hàng có thể truyền tải thông điệp một cách hoàn hảo nhất

Tiết kiệm chi phí tổ chức.

Tổ chức Gala dinner: là sự kiện tri ân đối tác, khách hàng hoặc nhân viên trong công ty diễn ra hàng năm của công ty đó. Sự kiện này thường diễn ra vào cuối năm, là dịp để doanh nghiệp tổng kết hoạt động trong một năm. Gala Dinner được công ty coi trọng, bởi đây là cơ hội để gửi lời cảm ơn chân thành tới những khách hàng, đối tác lâu năm và đội ngũ nhân viên chăm chỉ làm việc trong suốt một năm

Quy trình tổ chức

  • Hình thức:

Tiệc liên hoan cuối năm

Tiệc chào đón năm mới

Tiệc hội nghị khách hàng

Tiệc nhỏ trong các chuyến du lịch

  • Công tác chuẩn bị

Thời gian và địa điểm tổ chức

Lên  ý tưởng nội dung

Lựa chọn chủ đề theo mục đích của sự kiện

Xây dựng chủ đề theo văn hóa công ty

Nội dung chủ đề phù hợp với đối tượng khách mời

  • Chương trình diễn ra

Tổ chức hoạt động một số trò chơi trong buổi tiệc

Tặng quà và trao giải thưởng

  • Kết thúc chương trình
Related

News

Văn hóa ViVa Việt
Văn hóa ViVa Việt
Sat 7, 2019  Superadmin

ViVa Viet Media với nét văn hóa doanh nghiệp đặc sắc dựa trên nền tảng truyền thống đạo lý, lấy đạo đức làm kim chỉ nam hoạt động đã trở thành nơi “đất lành, chim đậu”.

Thông tin liên hệ

ViVa Viet Media - Member Of DiVa Group

Trụ sở: Lầu 4 - GIC Building 6, 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TPHCM.
Điện Thoại: (028) 22 141 343. Hotline: 0937 67 68 89
Email: vivavietmedia@gmail.com. Website: http://vivavietmedia.net/
Dự án đang vận hành:

 

Đăng ký tư vấn miễn phí